วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2553

เรียนเชิญร่วมแห่องค์หลวงพ่อโสธร . . ทางชลมารคเรียนเชิญร่วมแห่องค์หลวงพ่อโสธร

เนื่องจากวันลอยกระทงของทุกปีจะตรงกับงานมนัสการหลวงพ่อโสธร ที่ประดิษฐานอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และในวันลอยกระทงของทุกปีก็จะอัญเชิญองค์หลวงพ่อฯลงเรือแห่ไปตามลำน้ำบางปะกง เพื่อให้ประชาชนที่อยู่ 2 ฝั่งแม่น้ำได้มีโอกาสทำการสักการะ

ในขบวนแห่จะประกอบด้วย . . เรือหลวงพ่อโสธร,ขบวนเรือประดับจากอำเภอต่างๆในจังหวัดฉะเชิงเทรา , ขบวนเรือของกลุ่มกีฬาทางน้ำ

อยากจะเชิญชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ ไปร่วมกระบวนแห่หลวงพ่อพุทธโสธรทางชลมารคกันมาก ๆ ครับ เพราะเนื่องจากเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา สักการะแด่หลวงพ่อโสธรซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ลำน้ำบางปะกงแล้ว ประการหนึ่งยังเปรียบเสมือนการให้เกียรติกับ "ลุงสาริกา" เจ้าของแรมป์สาริกาฟาร์ม คนเก่าแก่แห่งลุ่มน้ำบางปะกง ตอบแทนน้ำใจที่แกมีให้ ยามเมื่อเราเอาเรือไปลง เอารถไปฝากไว้ข้ามวันข้ามคืนอย่างปลอดภัย โดยที่แกมิเคยหวังสิ่งตอบแทนใด ๆ มีเพียงอย่างเดียวที่แกเอ่ยปากผ่านเพื่อนของเรามาคือ "อยากให้เอาเรือมาร่วมกระบวนแห่หลวงพ่อในวันลอยกระทง" เท่านั้นจริง ๆ ช่วยกันนะครับพี่น้อง

การร่วมงานครั้งนี้ น่าจะทำให้วงการเรือของพวกเราได้รับการยอมรับของชาวฉะเชิงเทราและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดงาน ในระดับหนึ่งไม่มากก็น้อย ซึ่งนั้นอาจจะหมายถึงความสุขในการเล่นเรือในสายน้ำนี้ไปอีกนานแสนนานก็เป็นได้นะครับ“ วันลอยกระทง ” สำหรับปีนี้ ตรงกับ วันจันทร์ ที่ 2 พ.ย. 52 โดยมีโปรแกรมคร่าวๆดังนี้

• เริ่มตั้งขบวนที่หน้าวัดหลวงพ่อโสธรประมาณ 07.00 น.

• 8.00 ขบวนเรือองค์หลวงพ่อโสธรจอดให้สักการะที่ตลาด 100 ปีบ้านใหม่
จากนั้นขบวนเรือจะจอดที่ วัดเจดีย์ , วัดสายชล , วัดสามประทวน แล้วมาพักที่วัดจุกเณอ เวลาประมาณ 11 โมงกว่าๆ

จึงเรียนเชิญน้าๆทุกท่านร่วมขบวนเเห่เรือ หลวงพ่อโสธร ในวันจันทร์ ที่ 2 พ.ย.นี้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น